Những phần mềm định vị điện thoại iPhone, Androi (Samsung, Oppo,..) tốt nhất

Theo nhịp sống hiện đại, nhu cầu quản lý con cái, theo dõi người khác thông qua điện thoại ngày càng lớn, có rất nhiều cách như dùng thiết bị định vị, phần mềm định vị điện thoại để biết chính xác con cái, vợ chồng hay một ai đó đang làm gì, ở đâu.

Phần mềm định vị điện thoại

Với những phần mềm định vị điện thoại sẽ cho phép bạn ứng dụng trong nhiều trường hợp ví dụ như định vị vợ chồng ngoại tình, định vị trẻ em và người già. Tuy nhiên nếu là trong trường hợp sử dụng để theo dõi vợ chồng thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng cách này bởi chỉ cần bị lộ và khi đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm gia đình, đánh mất niềm tin lẫn nhau mà nên sử dụng những loại thiết bị siêu nhỏ.

Các thiết bị định vị siêu nhỏ có ưu điểm nhanh chóng biết được địa chỉ người bị theo dõi đang ở đâu chính xác cụ thể như số nhà, đường, ngõ/hẻm và thậm chí nghe lén họ đang nói gì, lịch trình trong 30 ngày gần nhất, kết quả cập nhật nhanh chóng 5 giây một lần. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bằng cách nhấn → Định vị mini.

Còn các phần mềm ứng dụng định vị điện thoại có ưu điểm miễn phí nhưng phải cài vào điện thoại người cần theo dõi trước đó.Hiện nay rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi dạng như: “cách định vị số điện thoại người khác, định vị số điện thoại qua Google Map, định vị iPhone của chồng, cách theo dõi người khác qua điện thoại,…”. Để giúp các bạn tìm được giải pháp vừa đơn giản vừa tiết kiệm hôm nay công ty ST Camera xin giới thiệu những phần mềm, ứng dụng  định vị điện thoại sử dụng cộng nghệ GPS được đánh giá cao. Các ứng dụng, phần mềm này tương thích với hệ điều hành iOS và Android, có thể sử dụng trên các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Oppo,… Một bài ứng dụng có thể định vị bằng Google Map thông qua Gmail.Ngoài ra nếu không dùng theo dõi người khác bạn cũng nên cài trước để có thể khoá máy từ xa, tìm lại điện thoại trong trường hợp bị mất.

Xem thêm: Định vị số điện thoại qua Google Map.

Phần mềm định vị điện thoại iPhone và Android Find my Friend

Đây là phần mềm định vị điện thoại được tải miễn phí trên kho ứng dụng App Store của iPhone, iPad và CH Play của Android. Để sử dụng cần tải về, cài đặt và tuỳ chỉnh trên điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trên iPhone

Lưu ý khi thiết lập phải bật sẵn wifi, 3G, 4G, 5G.B1. Vào cửa hàng ứng dụng App Store để tải Find my Friend (tên tiếng Việt là “Tìm bạn”) và cài đặt, một số điện thoại đã có sẵn khi mua, hãy tìm ở màn hình.

Phần mềm định vị điện thoại iPhone Find my Friend

B2. Kích hoạt tính năng chia sẽ vị trí trên điện thoại của người muốn theo dõi.Ta phải thực hiện nước này để liên kết giữa điện thoại cần định vị và điện thoại của mình khi bật phần mềm định vị điện thoại Find my Friend trên điện thoại cần theo dõi nhấn vào chữ “Tôi” dưới màn hình, sau đó chọn tiếp “Chia sẽ vị trí của tôi” và chọn dòng “Thiết bị này”.

Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí điện thoại

Lý đó là một tài khoản iClound có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, bởi vậy cần phải chọn để đảm bảo định vị đúng số điện thoại cần theo dõi.

Cho phép đề nghị kết bạn trên điện thoại iPhone
Tiếp đó kéo xuống nhấn vào “Cho phép đề nghị kết bạn”

B3. Thực chất của bước này là cho phép có thể định vị điện thoại của nhau. Để làm bước này trước tiên bạn lưu số vào danh ban, sau đó bật chế độ “Mọi người” cho Airdrop bằng cách vào cài đặt → Cài đặt chung → Airdrop → Mọi người.B4. Gửi yêu cầu theo dõi vị trí: dùng điện thoại của mình vào lại phần mềm Find my Friend nhấn “Thêm” ở phía trên góc phải, sau đó chọn tên số điện thoại cần theo dõi đã lưu trước đó để yêu cầu được theo dõi.

Gửi yêu cầu theo dõi vị trí

B5. Lúc này trên điện thoại iPhone cần định vị cũng mở ứng dụng Find my Friend lên, chọn chấp nhận để hoàn tất quá trình kết nối giữa hai thiết bị.

Chấp nhận theo dõi vị trí điện thoại

B6. Sau khi được chấp nhận trên điện thoại iPhone của bạn cũng sẽ nhận được lời đề nghị theo dõi từ số điện thoại cần theo dõi, nếu nhấn vào từ chối thì chỉ có bạn mới định vị được vị trí của số điện thoại kia, còn chấp nhận thì định vị được nhau.

Từ chối hoặc chấp nhận theo dõi vị trí điện thoại

B7. Khi cần định vị điện thoại người khác thì mở phần mềm ứng dụng Find my Friend lên, nhấp vào người cần định vị, mọi thông tin về số nhà, đường, ngõ/hẻm đều hiện ra chi tiết ở mục “Vị trí hiện tại”. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy những thiết lập ở bên trên cho phép nhận thông tin họ rời đi hay đến một địa điểm nào đó. Nhấn “Xong” để kết thúc.Một lời khuyên hữu ích từ chúng tôi là hãy tắt thông báo của Find my Friend trên iPhone cần theo dõi, bởi rất có thể một ngày nào đó phần mềm này hiện lên bảng thông báo thì ta sẽ bị bại lộ. Ta vào cài đặt → thông báo → tìm bạn → nhấn vào nút xanh “Cho phép thông báo” để nó trở về màu xám.

Tắt thông báo phần mềm Find my Friend trên iPhone

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm định vị điện thoại Find my Friend trên Android (Samsung, Oppo,…)

Tương tự với trên iPhone, đầu tiên ta phải tải ứng dụng trên CH Play và mở lên.

B1. Tải, cài đặt và đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu.

Phần mềm định vị điện thoại Android

B1. Sau cài đặt thành công thì chọn “Tiếp theo”.

Chọn tiếp theo

B3. Nhập số điệnh thoại của bạn vào trường Number phone và chọn tiếp theo.

Nhập số điện thoại

B4. Nhập Password, tiếp tục nhấp tiếp theo dưới màn hình.

Nhập passwork, chọn tiếp theo dõi màn hình

B5. Cài đặt ảnh đại diện (không bắt buộc) rồi tiếp tục nhấn tiếp theo.

Cài ảnh đại diện

B6. Hiện ra một bảng với nội dung “Life360 cần truy cập vị trí của bạn để đưa bạn vào bản đồ”, chọn cho phép truy cập.

Cho phép truy cập vị trí điện thoại

B7. Ở bước này có rất nhiều mục được chọn như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Bạn chọn một mục ví dụ như gia đình sau đó chọn tiếp tham gia.

Chọn một mục để tham gia

B8. Nhập  mã các thành viên mà bạn muốn định vị vào ô “Nhập mã lời mời của bạn”, để xem mã định vị thì xem ở mục thành viên mới rồi nhấn tiếp gửi.

Nhập mã lời mời của bạn

B9. Giao diện  mới hiện ra hỏi “Bạn có  muốn tham gia những người này không?”. Chọn tham gia để hoàn tất quá trình.

Chọn tham gia để hoàn tất quá trình

Như vậy với phần mềm định vị điện thoại Android này bạn hoàn toàn có thể biết được vị trí người khác bất kỳ khi nào muốn, miễn là cả 2 điện thoại đều có kết nối internet.

Phần mềm định vị điện thoại Android Tracker Devices Locator

Đây là phần mềm định vị điện thoại chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Android như Samsung, Oppo,…

Phần mềm định vị điện thoại tracker devices locator

Đầu tiên ta cần tải và cài đặt trên cả 2 điện thoại của mình và người cần định vị. Khi mở phần mềm lên ứng dụng sẽ hỏi “Cho phép Tracker truy cập vị trí của thiết bị này?”, hãy chọn cho phép để tiếp tục.

Cho phép tracker truy cập vị trí thiết bị

Sau đó một bảng hiện ra với nội dung “Để có kết quả tốt nhất, hãy cho phép thiết bị sử dụng dịch vụ vị trí của Google”. Như vậy phần mềm định vị này sẽ dùng tài khoản Gmail của đã đăng nhập trên thiết bị để định vị thông qua Google Map. Hãy nhấn “Ok”.

Nhấn OK để tiếp tục

Hai bước trên đây được thực hiện đồng thời trên cả 2 điện thoại nha các bạn.

Tiếp theo trên điện thoại Android của bạn nhấn bài dấu cộng (+) để gán thêm một thiết bị cần định vị vào phần mềm.

Nhấn dấu cộng để gán thêm điện thoại cần định vị vào phần mềm

Sau đó nhấn vào nút “Tracker me” lấy mã code để nhập vào điện thoại cần định vị.

Lấy mã code trong phần mềm

Đợi một lúc bạn sẽ nhận được mã code gồm 8 kí tự với thời gian có tác dụng chỉ 60 giây nên phải nhanh chóng điền vào phần mềm/ứng dụng Tracker Devices Locator trên điện thoại muốn định vị.

Nhận mã code 8 kí tự

Nhấn vào dấu cộng như trên, tiếp đó chọn “Add Device” để tiến hành kết nối 2 điện thoại với nhau.

Nhấn add device để kết nối hai điện thoại

Một màn hình hiện ra, bạn cần nhập tên sao cho dễ nhớ ở trường “Name” và mã code vừa nhận được trên điện thoại của mình vào trường “Pairing Code”, nhấn vào “Pair” rồi chờ trong vòng 10 giây để hoàn thành.

Nhập tên, mã code và nhấn Pair

Sau này khi cần sử dụng chỉ cần bật phần mềm trên điện thoại của bạn lên, chọn điện thoại cần định vị là được, mọi thông tin chi tiết cùng tọa độ, số nhà, trên đường, ngõ, hẻm. Dùng ngón tay để phóng to thu nhỏ sao cho dễ nhìn. Nếu cần thêm điện thoại khác vào để theo dõi thì nhấn vào dấu cộng phía dưới.

Thông tin chi tiết của điện thoại cần định vị

Khi cần định vị điện thoại Android nào thì nhấn vào tên để xem vị trí trên bản đồ.

Nhấn vào thiết bị cần định vị

Bởi vì đây là phần mềm ứng dụng dựa trên nền tảng Google Map nên độ chính xác rất cao và có thể chỉ đường cho bạn đến nơi được định vị sao cho ngắn nhất.

Trường hợp muốn xoá thiết bị điện thoại không cần định vị nữa, trong danh sách hãy chạm và nhấn giữ vài giây sẽ có một biểu tượng thùng rác hiện ra, nhấn vào thùng rác để xoá.

Phần mềm định vị điện thoại GPS phone Tracker

Cái tên nói lên tất cả, phần mềm GPS phone Tracker định vị điện thoại Android người khác thông qua công nghệ GPS, có thể nói đây là ứng dụng có độ chính xác cao, cho phép định vị chính xác vị trí người khác đang ở đâu, làm gì.

Phần mềm định vị điện thoại GPS phone Tracker

Không những thế ứng dụng này còn giúp bạn tìm lại điện thoại trong trường hợp bị mất nhanh chóng.

Định vị số điện thoại qua Google Map nhờ Gmail

Bạn bị mất điện thoại và đang muốn tìm lại, trong đó chứa rất nhiều tài liệu quan trọng. Vậy làm sao để tìm ra nhanh nhất hay chí ít cũng bảo vệ được những thông trong đó.

Hôm nay công ty ST Camera sẽ giới thiệu cách định vị số điện thoại qua Google Map bằng Gmail dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

Ưu điểm của cách định vị bằng Google Map

  • Định vị chính xác vị trí của điện thoại và hiển thị rõ địa chỉ.
  • Khoá thiết bị từ xa, xoá dữ liệu và đăng xuất tài khoản.

Cách làm

Đầu tiên bạn vào trang web Android Device Manager https://www.google.com/android/find rồi đăng nhập tài khoản Gmail trước đó đã dùng trên điện thoại cần định vị.

Khi hoàn tất đăng nhập thông tin về thiết bị, vị trí cụ thể sẽ hiện ra kèm theo 3 lựa chọn nếu bạn muốn sử dụng:

Định vị số điện thoại qua Google Map bằng Gmail

  • Khoá điện thoại đăng xuất tài khoản Gmail cũng như các dịch vụ khác của Google.
  • Xoá thiết bị: xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng tránh bị truy cập trái phép nếu người khác bẻ khoá được.
  • Phát âm thanh: thiết bị sẽ đổ chuông trong 5 phút, ngay cả khi được đặt ở chế độ im lặng.

Có thể nói đây là cách thuận tiện nhất để định vị điện thoại Android, vừa nhanh chóng vừa chính xác.

Định vị điện thoại iPhone bằng Android và ngược lại

Với nỗ lực giúp người dùng tìm ra điện thoại nếu không mấy bị mất, các nhà phát triển đã tạo ra rất nhiều cách định vị điện thoại vừa nhanh chóng vừa chính xác, bởi vậy giờ đây không cần phải dùng những thiết bị cùng hệ điều hành mà iOS và Android có thể định vị cho nhau. ST Camera xin giới thiệu hai các cực đơn giản và hiệu quả dưới đây:

Dùng điện thoại Android để định vị điện thoại iPhone

Để định vị điện thoại iPhone theo các này thì điều kiện tiên quyết đó là bạn đã kích hoạt tính năng “tìm iPhone” trước đó (vào Cài đặt -> kích hoạt hai nút “tìm iPhone” và “gửi vị trí sau cùng”.

B1. Dùng trình duyệt bất kỳ và truy cập website chuyên dùng để tìm lại thiết bị iPhone: https://www.icloud.com/find.

B2. Nhập ID Apple và mật khẩu của điện thoại cần định vị.

Nhập id Apple mà mật khẩu

B3. Một danh sách các điện thoại, thiết bị sử dụng tài khoản iClound này hiện ra (vì một tài khoản iClound dùng được cho nhiều thiết bị khác nhau), chọn điện thoại iPhone cần định vị, đợi vài giây thông tin vị trí sẽ hiển thị ngay trên bản đồ. Phía dưới màn hình có 3 chức năng: phát âm thanh, chế độ bị mất và xoá thiết bị. Điện thoại iPhone đã được định vị

Trường hợp điện thoại bị mất bạn lựa chọn tính năng “Chế độ mất” để cho phép khoá và theo dõi vị trí của iPhone, bạn cũng có thể cung cấp thông tin liên lạc trong trường hợp có người thấy iPhone này. Sau đó nhấn tiếp tục và nhập mật mã để khóa iPhone, đây cũng chính là mã sau này sẽ mở lại điện thoại khi tìm được.

Nhấn vào Chế độ mất để định vị điện thoại iPhone đã bị mất

Định vị điện thoại Android bằng thiết bị Android

Ngoài các điều kiện như điện thoại chưa bị tắt nguồn, có kết nối Internet, đã đăng nhập tài khoản Google thì trước đó đã được kích hoạt chế độ tìm thiết bị. Cách kích hoạt như sau: cài đặt → bảo mật → quản trị thiết bị.

Tích vào “Tìm thiết bị” rồi chọn kích hoạt.

Kích hoạt chế độ tìm thiết bị

Đáp ứng đủ các điều kiện trên ta tiến hành định vị điện thoại Android như sau:

B1. Tải và cài đặt ứng dụng Find My Driver về trên điện thoại Android của mình.

B2. Mở ứng dụng rồi đăng nhập tài khoản Google đang có trên thiết bị cần định vị.

Đăng nhập phần mềm định vị điện thoại Android

B3. Nhấn cho phép để truy cập vị trí sau khi thành công.

Nhập mật khẩu và nhấn cho phép

B4. Sau khi hoàn tất những bước trên một giao diện hiển thị vị trí điện thoại Android đã được định vị, phần trăm pin còn lại, địa chỉ cụ thể kèm theo đó là các tùy chọn:

Điện thoại Android đã được định vị

  • Phát âm thanh: chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp đang ở gần.
  • Khoá: ứng dụng thực hiện thao tác khoá màn hình và tạm ngưng sử dụng các dịch vụ của Google.
  • Xoá: mọi dữ liệu liên quan đến tài khoản Gmail đều bị xoá.

Như vậy công ty ST Camera đã trình này bài viết hướng dẫn định vị điện thoại iPhone, Androi (Samsung, Oppo,…) bằng phần mềm ứng dụng. Rất mong giúp ích cho các bạn.

Công ty lắp đặt camera Nha Trang – ST Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Call Now Button
Chat ngay