Apple AirTag có thể định vị được bao xa ?

Apple AirTag có khả năng định vị vật thất lạc ở một khoảng cách tối đa là khoảng 10 mét khi kết nối với iPhone hoặc các thiết bị Apple khác, trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, khoảng cách này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như vật cản, tường và tầm sóng Bluetooth. Trong trường hợp khoảng cách vượt quá giới hạn này và bạn không thể định vị được AirTag của mình, Apple đã tích hợp tính năng “Mạng tìm kiếm” Find My Network.

Apple AirTag có thể định vị xa được  khoảng 10 mét

Tính năng này cho phép các thiết bị trong cộng đồng Apple hoặc các thiết bị NFC khác gửi thông tin vị trí tới bạn một cách an toàn và riêng tư, giúp bạn tìm thấy vật dụng bị thất lạc dễ dàng hơn. Với việc kết hợp nhiều phương thức tìm kiếm, AirTag đem đến cho người dùng khả năng định vị chính xác và nhanh chóng, làm giảm bớt những phiền toái khi vật dụng quan trọng bị mất đi. Vì vậy, phụ kiện định vị AirTag của Apple được đánh giá rất cao và trở thành một giải pháp hiệu quả trong việc tìm kiếm đồ vật thất lạc.

Cách sử dụng Apple AirTag để định vị

Dùng Apple AirTag định vị bằng Precision Finding

Công nghệ Precision Finding được tích hợp vào Apple Airtag để định vị một cách chính xác và nhanh nhất có thể. Mỗi chiếc AirTag được trang bị chip U1 Ultra-Wideband, cho phép xác định khoảng cách và hướng của AirTag bị mất một cách chính xác gần như tuyệt đối.

Nếu sử dụng các loại điện thoại iPhone 14 Pro Max, hoặc các dòng iPhone 13, 12 và 11, tính năng Precision Finding sẽ giúp cho bạn định vị nhanh hơn, được hướng dẫn nhanh chóng đến vị trí chính xác của AirTag bị mất thông qua sự kết hợp của máy ảnh, cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển, đồng thời nhận được hướng dẫn qua âm thanh, cảm giác và phản hồi trực quan.

Ví dụ, khi bạn cần định vị để tìm kiếm một vật (đã được gắn AirTag) khi bị mất, ứng dụng Find My sẽ hướng dẫn cách để bạn xác định vị trí AirTag nhanh nhất có thể bằng cách đồng thời hiển thị khoảng cách và dấu mũi tên chỉ thị để dễ dàng tìm kiếm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công nghệ Ultra-Wideband không được hỗ trợ phổ biến trên toàn cầu. Vì vậy, tính năng Precision Finding sẽ không hoạt động ở các quốc gia sau đây: Argentina, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nepal, Pakistan, Paraguay, Nga, Quần đảo Solomon, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraine, Uzbekistan.

Dùng AirTag định vị bằng Bluetooth

Trong trường hợp không có tính năng Precision Finding hoạt động trong quốc gia của bạn, bạn vẫn có thể sử dụng kết nối Bluetooth để xác định vị trí của AirTag, miễn là thiết bị AirTag đang nằm trong phạm vi hoạt động của bạn. AirTag được trang bị loa tích hợp, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy đồ vật kèm theo AirTag. Bạn có thể chọn phát âm thanh từ AirTag thông qua ứng dụng Find My hoặc yêu cầu Siri giúp bạn định vị AirTag của mình.

Để thực hiện việc này, bạn có thể làm như sau trên iPhone/iPad/Mac của mình:

  1. Mở ứng dụng Tìm.
  2. Chạm vào mục “Vật dụng” ở phía dưới màn hình, sau đó chọn món đồ bị mất mà bạn muốn phát âm thanh.
  3. Chạm vào “Phát âm thanh”.
  4. Để dừng âm thanh trước khi nó tự động tắt, chạm vào “Dừng âm thanh”.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu AirTag của bạn nằm ngoài phạm vi hoạt động Bluetooth, bạn sẽ không thể sử dụng kết nối Bluetooth trên thiết bị của mình để tìm kiếm. Trong trường hợp đó, quá trình định vị sẽ dựa vào mạng lưới Find My Network của các thiết bị Apple, giúp bạn tìm kiếm AirTag một cách hiệu quả và rộng rãi hơn.

Xem thêm: định vị mini.

Dùng AirTag bằng Find My Network

Dù AirTag của bạn bị thất lạc ở một vị trí xa xôi, bạn vẫn có thể theo dõi vị trí của nó mà không cần phụ thuộc vào kết nối Bluetooth của thiết bị. Điều này là nhờ vào mạng lưới Find My Network, sử dụng sự hiện diện của nhiều thiết bị Apple trên toàn cầu, giúp bạn định vị AirTag một cách chính xác.

Định vị Apple AirTag bằng Find My Network

Khi các thiết bị Apple của người dùng khác nằm trong phạm vi kết nối, chỉ cần một chiếc iPhone, iPad, Apple Watch hay MacBook nào đó được phát hiện, AirTag sẽ gửi thông tin về vị trí của nó tới iCloud của bạn. Bạn có thể truy cập ứng dụng Tìm và xem vị trí AirTag trên bản đồ. Toàn bộ quá trình này được bảo vệ bằng cách ẩn danh và mã hóa, đảm bảo sự bảo mật của thông tin cá nhân của bạn.

Với hàng trăm triệu thiết bị Apple đang sử dụng trên toàn thế giới, khả năng tìm kiếm đồ vật thông qua AirTag là rất cao, bất kể nằm ở đâu.

Trong trường hợp bạn ở một vùng xa xôi và không có thiết bị Apple nào trong phạm vi, ứng dụng Find My sẽ hiển thị vị trí cuối cùng mà AirTag được nhận dạng trên bản đồ. Bạn có thể kích hoạt tính năng “Thông báo khi tìm thấy” trong phần Cài đặt, khi AirTag được định vị lại, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt AirTag vào chế độ Lạc mất (Lost) và cung cấp thông tin liên hệ của bạn. Như vậy, nếu ai đó tìm thấy AirTag và sử dụng điện thoại thông minh hỗ trợ công nghệ NFC để chạm vào AirTag, họ sẽ có thể nhanh chóng liên lạc với bạn thông qua thông tin đã cung cấp.

Các ứng dụng của Apple AirTag

Có thể nói Apple AirTag có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, có thể kể đến như sau:

  • Định vị hành lý khi đi du lịch tránh bị lấy cắp hoặc lạc mất
  • Định vị thú cưng chỉ trong tích tắc với tính năng Precision Finding, Bluetooh hoặc Find My Network
  • Dùng để xác định vị trí những đồ vật quan trọng
  • Dùng như một chiếc thiết bị định vị siêu nhỏ mini để theo dõi ngoại tình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi Apple AirTag định vị được bao xa. Rất hy vọng mang lại cho bạn nhiều thông tin.

Liên hệ công ty ST Camera tại website: https://stcamera.net/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Call Now Button
Chat ngay