Hiển thị tất cả 2 kết quả

Vòng cổ định vị thú cưng, chó, mèo

Định vị thú cưng, chó, mèo ST01

875,000

Vòng cổ định vị thú cưng, chó, mèo

Vòng cổ định vị thú cưng, chó, mèo ST909

999,000

So sánh những loại định vị thú cưng trên thị trường hiện nay

Vòng cổ định vị thú cưng GPS

Phải nói rằng vòng cổ định vị thú cưng GPS là một sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo sự an toàn cho vật  nuôi bởi độ chính xác và khoảng cách không giới hạn. Với việc sử dụng một chiếc thẻ sim để kết nối với mạng di động, thiết bị này cho phép bạn theo dõi vị trí của thú cưng một cách dễ dàng và chủ động. Chỉ cần bật ứng dụng trên điện thoại là có thể biết vị trí hiện tại và khoảng đường di chuyển được lưu trong bộ nhớ của thiết bị. Mặc dù giá của thiết bị này tại Mỹ dao động từ 2 đến 6 triệu đồng, bạn có thể tìm thấy một số sản phẩm tương tự được sản xuất bởi Trung Quốc với mức giá thấp hơn, khoảng từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng.

Thiết bị định vị thú cưng Bluetooth

Thiết bị định vị thú cưng Bluetooth phục vụ cho việc kết nối tầm gần, kiểm soát chó, mèo ở khoảng cách bán kính khoảng 60 mét. Khi thú cưng đi ra khỏi vùng kiểm soát, lập tức bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại. Tuy nhiên rõ ràng bạn có thể thấy rằng nếu chẳng may chó, mèo chạy đi quá xa thì loại chip định vị vật nuôi này không còn hiệu quả nữa. Thiết bị có thể được gắn lên vòng cổ thú cưng hoặc bất kỳ vật dụng nào khác, và bạn có thể dễ dàng kết nối nó với điện thoại thông qua ứng dụng đơn giản.

Microchip cấy trực tiếp lên cơ thể thú cưng

Với microchip cấy trực tiếp lên thú cưng bạn không thể chủ động biết vị trí của thú cưng mà chủ yếu là dùng để xác nhận danh tính. Mỗi chip sẽ có một mã số định danh tương ứng với vật nuôi, thường được sử dụng trong các trang trại có đàn gia súc số lượng lớn, phục vụ cho việc quản lý và cập nhật thông tin để nắm bắt tình hình sức khỏe và tình trạng khi cần thiết. Mức giá của loại thiết bị này rất rẻ chỉ khoảng 150 nghìn, tuy nhiên cần phải có máy quét  mã với mức giá khoảng 2 triệu đồng. Ưu điểm của loại chip này là không sợ bị rơi rớt, dùng được từ khi cấy vào thú cưng cho đến khi xuất bán.

Thiết bị định danh thú cưng của Pety

Đây là loại công nghệ kết hợp giữa chip NFC và app ứng dụng Pety, ưu điểm là không cần phải cấy lên thân thú cưng mà chỉ cần gắn vào vòng cổ,… Chỉ cần dùng điện thoại có cài đặt app Pety và chip NFC là đã có thể xem được thông tin của vật nuôi. Trên app sẽ có chức năng theo dõi ai đã quét mã định danh và vị trí quét ở dâu. Ngoài ra còn có chế độ báo mất (Lost mode) để hỗ trợ chủ nhân tìm lại thú cưng trong trường hợp bị lạc mất.

Tại sao nên sử dụng vòng cổ định vị thú cưng, chó, mèo?

Bản năng và mong muốn của thú cưng, chó, mèo là được hoạt động tự do chứ không phải bị gò bó trong căn nhà hay bị xích lại một chỗ, bởi vậy có nhiều người dành thời gian để dắt vật nuôi đi dạo hoặc nếu là ở nông thôn thì hay thả rong. Tuy nhiên do tính cách hiếu động và mong muốn tự do đó cho nên đôi khi thú cưng, chó, mèo thường hay chạy loạn đi chỗ khác và nếu là ở chỗ đông người mà không giám sát chặt chẽ sẽ rất dễ dẫn đến bị lạc mất. Do đó cần có một vòng cổ có gắn thiết bị định vị GPS để lúc nào cũng biết được liệu thú cưng chạy đi đâu và nếu lỡ không may lạc mất thì sẽ tìm được nhanh chóng hơn. Nhờ vào tính năng Find Device, chỉ trong tích tắc mọi thông tin về vị trí, đường đi và cách đến địa điểm đó nhanh nhất sẽ được hiển thị trên bản đồ Google Maps. Ngoài ra với tính năng hàng rào điện tử an toàn sẽ giúp ta kiểm soát được nếu như thú cưng chạy ra khỏi một khu vực đã được bạn giới hạn trên phần mềm quản lý. Thật tiện lợi phải không nào?

Kinh nghiệm khi lựa chọn thiết bị định thú cưng, chó, mèo

Thiết kế nhỏ gọn

Thiết bị định vị có thiết kế nhỏ gọn giúp cho thú cưng, chó, mèo hoạt động thoải mái và dễ dàng hơn. Khi bị khó chịu rất có thể vật nuôi sẽ tìm cách gỡ nó ra và làm mất. Do đó kích thước nhỏ là một lựa chọn hợp lý.

Chống nước và chống sốc

Thú cưng rất thích chạy nhạy và không tránh khỏi bị dính phải nước. Với các linh kiện điện tử thì bị nhiễm nước rất dễ hư hỏng, do đó bạn nên chọn loại có tích hợp tính năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP65 trở lên. Ngoài ra cũng cần phải có chống sốc để không bị vỡ khi bị va chạm.

Thời gian hoạt động dài

Nhược điểm lớn nhât của vòng cổ định vị thú cưng đó chính là dung lượng pin tương đối thấp chỉ khoảng 1 cho đến vài ngày, làm cho người sử dụng phải sạc nhiều lần rất mệt. Do đó khi mua hãy đọc thật kỹ thông số này và lựa chọn loại ít nhất hoạt động liên tục 2 ngày nhé.

Những lợi ích khi đeo vòng định vị thú cưng, chó, mèo

Các thú cưng phổ biến như chó, mèo cần hoạt động thường xuyên để giữ sức khỏe, thúc đẩy tiêu hóa. Do đó việc đi dạo đối với chúng là rất cần thiết. Với bản tính yêu thích hoạt động nên động vật thú cưng rất thích chạy nhảy, chỉ cần sơ sẩy là sẽ biến khỏi tầm mắt của chúng ta. Bởi vậy việc sử dụng vòng cổ định vị cho mèo, chó là điều cần thiết để tránh bị mất thú cưng.

Những lưu ý khi lựa chọn vòng cổ định vị cho mèo, chó

Phân biệt được vòng cổ định vị dựa vào GPS hay LBS. Đối với thiết bị định vị thú cưng dựa vào vào GPS thì sẽ cho độ chính xác cao có thể nói gần như tuyệt đối và cho phép cập nhật vị trí nhanh chóng., còn loại dùng LBS (tức là định vị dựa vào sóng điện thoại) thì sẽ có độ lệch rất lớn. Nên chọn loại chip định vị vật nuôi có dung lượng pin lớn, ít nhất cũng phải đủ trong thời gian dùng để giám sát chó, mèo… Vòng cổ định vị GPS phải có khả năng chống nước và chống sốc. Như ta đã biết thì các vật nuôi như chó, mèo khi hoạt động thường dính phải nước và chạy nhảy lung tung nên dễ gây và đập, nếu không được trang bị hai tính năng này thì sẽ rất dễ bị hư hỏng. Thiết bị định vị thú cưng phải nhỏ gọn để khi đeo cổ sẽ không gây trở ngại cho hoạt động của vật nuôi, đồng thời vòng cổ phải thắt lại sao cho không quá lỏng cũng như quá chặt để tránh gây khó chịu hoặc dễ bị tuột khỏi cổ.
Call Now Button
Chat ngay