Rất nhiều người muốn dùng chíp, thiết bị định vị điện thoại để theo dõi vợ/chồng hay người yêu để liệu xem họ có chung thủy hay không. Chỉ cần tim trên mạng sẽ thấy rất nhiều đơn vị giới thiệu rằng đây là thiết bị siêu nhỏ gắn vào điện thoại giúp nghe lén được cuộc gọi, đọc trộm tin nhắn Facebook, Zalo, vân vân và mây mây. Vậy chíp định vị nghe lén điện thoại thực chất đây là một con chip siêu việt hay chỉ là trò bịp bợm lừa người?

Thiết bị định vị điện thoại

Những tính năng được quảng cáo của chip định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại

Chip định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại được quảng cáo là có kích thước siêu nhỏ hay nói đúng hơn là một loại thiết bị định vị siêu nhỏ, ngoài ra còn có các chức năng sau:

Chíp định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại
  • Có thể gắn và định vị bất kỳ chiếc điện thoại nào với độ chính xác cực cao chênh lệch chỉ từ 3 đến 5m.
  • Khi gắn chíp định vị cho điện thoại, mọi tin nhắn của Facebook, Zalo, SMS, Viber… đều có thể bị đọc trộm từ điện thoại của chủ nhân một cách tự động.
  • Nghe lén điện thoại
  • Nghe lén các cuộc trò chuyện được kết nối trên nền tảng mạng xã hội, hiển thị rõ các mốc thời gian của mỗi cuộc gọi thoại.
  • Không lo hết pin bởi thiết bị chíp định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại lấy nguồn năng lượng từ chính điện thoại để hoạt động
  • Điều khiển các chức năng từ xa thông qua kết nối không dây và hoàn toàn ẩn, đảm bảo bí mật tuyệt đối.

Thiết bị định vị điện thoại có thật hay không?

Sau đây chúng ta cùng mổ xẻ về câu chuyện thiết bị định vị điện thoại có thật hay không.

Chíp định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại

Xét về mặt công nghệ: một chiếc điện thoại trước khi đưa ra bán trên thị trường nó phải đảm bảo được tính bảo mật tối đa có thể, muốn can thiệp vào hệ thống của điện thoại cần đến những người có kiến thức tốt về IT, do đó việc chỉ cần gắn một chiếc chíp định vị gắn điện thoại thì có thể thực hiện nghe lén, đọc trộm tin nhắn là điều không thể.

Xét về kích thước: mỗi thiết bị linh kiện điện tử đều cần phải có bảng mạch truyền tải các tín hiệu do đó việc có kích thước nhỏ như hình dưới đây là điều không thể, ít nhất nó cũng phải cho hơn 1 hạt đậu lạc. Và với kích thước dù chỉ nhỏ như một đậu đỏ thôi cũng đã là điều không thể, bởi khi thiết kế mọi chi tiết trong điện thoại đều khít với nhau do đó lắp vào trong thân máy thì chắc chắn không được, còn lắp ở bên ngoài thì chắc chắn bị phát hiện.

Xét về mặt năng lượng hoạt động: trong điện thoại chỉ có duy nhất pin la nơi cấp nguồn năng lượng, và nếu như có cơ hội nhìn vào thiết kế bên trong chắc hẳn bạn biết rằng các loại điện thoại thông minh ngày nay đều dùng cáp để kết nối trực tiếp với các bo mạch, do đó việc gắn một thiết bị định vị có kích thước tương đối vào đó là chuyện không thể.

Như vậy, ta có thể thấy rằng việc lắp định vị cho điện thoại là điều không thể và việc các đơn vị rao bán trên mạng là hoàn toàn lừa đảo.

Giải pháp nào thay thế cho việc sử dụng chip, thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại?

Dùng thiết bị định vị không dây siêu nhỏ

Thay vì sử dụng một chiếc chip, thiết bị định vị siêu nhỏ gắn vào điện thoại không có thực thì bạn có thể dùng những loại thiết bị định vị không dây siêu nhỏ có thể quản lý nhờ vào một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Những chiếc định vị này có chức năng định vị theo thời gian thực, lưu trữ hành trình, nghe lén khi bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại đến số sim được gắn trên định vị và ghi âm lại.

Bạn có thể dùng để định vị xe máy, ô tô, trẻ em và người già hay khi nghi ngờ vợ chồng ngoại tình. Các thông tin của thiết bị được hiển thị một cách trực quan trên bản đồ Google Maps cho bạn dễ quản lý nhất.

Xem thêm: thiết bị định vị siêu nhỏ.

Dùng ứng dụng định vị trên điện thoại

Nếu như không có nhu cầu quá lớn, chỉ cần sử dụng trong một thời gian ngắn thì bạn có thể dùng phần mềm định vị số điện thoại, tuy nhiên khi dùng cách này bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của chúng tôi, lý do vì sao sẽ được giải thích trong bài viết sau đây của chúng tôi, nhấn để xem: https://stcamera.net/phan-mem-dinh-vi-dien-thoai-iphone-android/.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị theo dõi trên điện thoại

Sau khi bạn đã gắn thiết bị và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, ngay lập tức định vị sẽ kết nối với 14 kênh vệ tinh trên quỹ đạo cho phép xác định được vị trí trong thời gian thực.Mỗi khi cần dùng đến bạn chỉ cần bật điện thoại lên, mở phần mềm mà nhà cung cấp đã gửi cho bạn, vị trí được định vị sẽ hiển thị một cách chi tiết và dễ hiểu nhất trên màn hình điện thoại và cập nhật trong một khoảng thời gian nào đó.

Con chip định vị nghe lén điện thoại là vi phạm pháp luật

Theo quy định của pháp luật hiện hành, các thiết bị chỉ có tính năng định vị, sử dụng để chống trộm thì mới được phép mua bán và sử dụng. Còn nếu có khả năng xâm phạm quyền riêng tư của công dân như nghe lén điện thoại là vi phạm pháp luật và đây là điều cấm.Như vậy có thể thấy cho dù bạn là người kinh doanh hay là người dùng nếu bị biết được đều có thể bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Vậy loại thiết bị theo dõi định vị trên điện thoại nào hợp pháp?

Như đã nói ở trên, khi đã có chức năng nghe lén điện thoại thì sẽ biến thành một sản phẩm thuộc danh mục hàng cấm, và nếu như cố tình buôn bán hay sử dụng sẽ là vi phạm phát luật.Nhưng chúng ta chỉ dùng loại chỉ có chức năng định vị và một vài chức năng nhằm bảo vệ tài sản thì lại được những cơ quan chức năng khuyến khích người dân nên lắp đặt. Ngoài ra các thiết bị này còn có chức năng như theo dõi tốc độ di chuyển, lưu trữ hành trình.Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về cái mà nhiều đơn vị nói là thiết bị định vị điện thoại, mong là các bạn sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi mua bất kỳ món hàng nào trên mạng nhé.

Công ty lắp đặt camera Nha Trang – ST Camera