Hậu quả của việc không phát hiện sớm việc xe bị gắn thiết bị định vị GPS có thể gây ra những tình huống đáng lo ngại và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thiết bị định vị xe máy có kích thước nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng và bí mật. Người gắn thiết bị này có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và khó bị phát hiện. Khi xe được nổ máy, không có sự khác biệt quá lớn, và do đó, nếu không chú ý, người sử dụng xe sẽ khó lòng nhận biết xe máy đã bị gắn thiết bị định vị bí mật. Hậu quả của việc này là mọi hoạt động và lịch sử di chuyển của bạn sẽ bị người khác nắm rõ.

Trong trường hợp người gắn thiết bị định vị là người thân trong gia đình và có tình cảm tốt đối với bạn, việc bị theo dõi cũng có thể mang lại lợi ích. Nếu bạn bị lạc đường hoặc gặp nguy hiểm, họ có thể nhanh chóng đến hỗ trợ hoặc gọi cảnh sát giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu người theo dõi là kẻ xấu với ý đồ không tốt, họ có thể lợi dụng thông tin về lịch trình di chuyển của bạn để thực hiện những hành động không tốt, gây nguy hiểm cho bạn.

Đáng sợ hơn, có một số loại thiết bị định vị có khả năng gây nhiễu sóng hoặc làm dừng đột ngột hoạt động của xe. Nếu xảy ra trường hợp này trong khi bạn đang tham gia giao thông, bạn có thể đối mặt với nguy hiểm và rủi ro nghiêm trọng.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân, hãy kiểm tra ngay xe máy của mình nếu nghi ngờ rằng xe có thể đã bị gắn thiết bị định vị GPS một cách bí mật. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn và bảo vệ quyền riêng tư của mình khi tham gia giao thông.

Cách phát hiện xe máy bị gắn thiết bị định vị GPS

Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị định vị GPS, ST Camera hiểu rất rõ cách lắp đặt và cách vận hành, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách các bạn p hát hiện xe máy bị gắn thiết bị định vị GPS nhé!

CÁCH 1: KIỂM TRA TỪNG VỊ TRÍ SAU THẬT CẨN THẬN

Để phát hiện các thiết bị định vị bị gắn trộm, một cách hiệu quả là kiểm tra kỹ từng vị trí trên xe một cách cẩn thận. Thông thường, những vị trí được chọn để gắn trộm định vị sẽ là những nơi kín đáo, khó nhìn thấy và đảm bảo tính bí mật, như gầm xe, phía sau yên xe và các nơi tương tự.

Các lắp đặt thiết bị định vị trên xe máy

Ngoài ra, các vị trí gần nguồn điện như phần mặt nạ trước xe hoặc bộ đèn xi nhan cũng là những vị trí ưu tiên mà kẻ gắn trộm có thể sử dụng để gắn thiết bị định vị. Điều này bởi vị trí này gần với dây nguồn của xe và ít người thường xuyên tháo mặt nạ hoặc bộ đèn xi nhan ra trừ khi cần thiết cho việc sửa chữa.

Tuy nhiên, việc kiểm tra từng vị trí trên xe một cách thủ công có thể tốn nhiều thời gian và không đảm bảo phát hiện được tất cả các thiết bị định vị bị gắn trộm. Do đó, ngoài phương pháp này, còn có những cách kiểm tra khác để đảm bảo an ninh và bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng xe máy.

CÁCH 2: KIỂM TRA BÌNH ẮC QUY XE

Một phương pháp khác để kiểm tra xem xe có bị gắn thiết bị định vị hay không là kiểm tra năng lượng từ ắc quy xe ô tô hoặc xe máy. Để có nguồn năng lượng để hoạt động, các thiết bị định vị GPS sẽ nối trực tiếp với bình ắc quy xe máy, ô tô. Do đó, đây là một vị trí quan trọng mà bạn cần kiểm tra để xác định có tồn tại thiết bị định vị bị gắn trộm hay không.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trên thị trường hiện nay cũng có sự xuất hiện của các thiết bị định vị không dây sử dụng pin sạc, còn được gọi là thiết bị định vị mini có thể đặt ở nhiều nơi như trong cốp xe, những nơi có kim loại nên có thể không bị phát hiện. Điều này có nghĩa là phương pháp kiểm tra năng lượng từ ắc quy không thể đảm bảo tính chính xác cao trong việc phát hiện thiết bị định vị gắn trộm trên xe máy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp này như một tham khảo cho quá trình kiểm tra và phát hiện các thiết bị định vị bị gắn trộm trên xe của mình.

CÁCH 3: KIỂM TRA TRONG CỐP XE, ĐUÔI XE

Như đã nói ở trên các thiết bị định vị siêu nhỏ mini có kích thước nhỏ gọn hoàn toàn có thể đặt trong cốp xe vì đây là vị trí kín đáo, khá an toàn khi tránh được nước, nhiệt độ lại không cao nên rất lý tưởng để lén lắp thiết bị định vị vào xe.

Định vị nhỏ gọn rất dễ lén lắp vào cốp xe

Để kiểm tra, bạn nên quan sát kỹ và chú ý đặc biệt đến những góc khuất của cốp xe hoặc đuôi xe. Điều này giúp bạn tìm ra những dấu hiệu hay thiết bị lạ có thể được giấu kín trong đó. Bằng việc cẩn thận và chú ý, bạn có thể phát hiện được sự tồn tại của thiết bị định vị gắn trộm trên xe máy của mình.

CÁCH 4: KIỂM TRA VỊ TRÍ ĐẦU XE, SAU Ổ KHÓA

Đầu xe và sau ô khóa là một nơi cực kỳ kín đáo và khó phát hiện, hơn nữa đây là một nơi tránh được nước, ít bị dằn sốc nên có thể nói là một hơi hoàn hảo để lén lắp định vị vào.

Kiểm tra ở phần đầu xe và gần ổ khóa

Bạn nên mang ra tiệm để nhờ thợ có chuyên môn tháo phần đầu xe và mạch điện gần ổ khóa để kiểm tra, chỉ cần họ nhìn sơ qua sẽ biết được có thiết bị lạ. Nếu bạn nhìn thấy một thiết bị lạ hình vuông nhỏ, có thể đó chính là thiết bị định vị đã được lắp lén vào xe của bạn. Điều này có thể làm sáng tỏ và cho bạn biết liệu xe máy của bạn có bị gắn thiết bị định vị gắn trộm hay không.

CÁCH 5: SỬ DỤNG THIẾT BỊ DÒ QUÉT CHUYÊN DỤNG

Các thiết bị dò quét chuyên dụng sẽ sử dụng cách phát hiện các sóng trong quá trình hoạt động của định vị. Khi phát hiện thì sẽ phát tiếng kêu liên tục và cảnh báo. Tuy nhiên đây là một cách tốn kém với các thiết bị này có giá khoảng 2 triệu đồng trở lên.

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn cách phát hiện khi có nghi ngờ bị lén gắn thiết bị định vị GPS. Hy vọng mang lại nhiều thông tin cho bạn.

Liên hệ công ty ST Camera tại: https://stcamera.net/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Call Now Button
Chat ngay