Việc lắp đặt hệ thống camera cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng… ngày nay là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh. Hiện nay camera an ninh tại ST Camera Nha Trang có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu tương đương với camera an ninh sẽ có dây hay không dây, loại có tia hồng ngoại hay không và độ phân giải thế nào… Khi mua camera an ninh bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để có thể đảm bảo phù hợp với túi tiền và mục đích của mình.
mua camera an ninh
mua camera an ninh

Mục đích khi mua camera giám sát an ninh

Camera an ninh có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì vậy khi mua camera an ninh tại ST Camera bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Ví dụ như việc quan sát nhân viên hay người giúp việc chẳng hạn thì bạn chỉ cần chọn loại camera an ninh gia đình IP với giá một vài như các hãng Webvision, BullCam là đủ nhu cầu. Còn với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, các trường học, các trung tâm… thì bạn nên chọn những loại camera an ninh chuyên nghiệp có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision…. để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng.

Xác định khu vực, phạm vi muốn quan sát, theo dõi

Khi lắp đặt camera thì vị trí để lắp đặt cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi mua camera an ninh. Có những loại camera an ninh khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng và khả năng chịu thời tiết… Thường thì khách hàng  hay lựa chọn loại camera an ninh hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm. Đối với camera an ninh gia đình nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

Chọn độ phân giải của camera an ninh

Độ phân giải của camera an ninh giám sát cũng quyết định rất lớn đến độ sắc nét của hình ảnh mà camera thu lại được. Thông thường thì camera an ninh nét hay không còn phải phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Nếu như độ phân giải camera an ninh gia đình càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera an ninh thu lại được càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng rõ nét. Độ sắc nét của camera được tính bằng đơn vị TVL (tivi lines), nếu như TVL càng cao thì camera sẽ cho lại hình ảnh càng chất lượng. Đơn vị đo này được tính trên loại camera Analog. Còn đối với những camera IP thì thường tính độ phân giải bằng megapixel, tương tự TVL thì megapixel càng lớn thì sẽ đem lại hình ảnh càng chất lượng.

Lựa chọn camera an ninh gia đình có dây hay không dây

Đối với việc lựa chọn camera an ninh giám sát không dây hay có dây thì bạn phải xác định nhu cầu sử dụng. Đối với các loại camera an ninh có dây (camera Analog) thường có hướng quan sát cố định nếu muốn thay đổi hướng quan sát các bạn phải tháo camera an ninh gia đình và đặt lại hướng. Ngược lại, loại camera an ninh không dây (camera IP) thì sẽ có độ linh động cao hơn, dòng camera an ninh quay ngang được 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera an ninh gia đình có dây. Trên là một số chia sẻ của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn lắp đặt hệ thống camera an ninh phù hợp với mục đích sử dụng của mình.     Công ty lắp đặt camera Nha Trang – ST Camera
Call Now Button
Chat ngay