.
.
.
Camera ghi âm ngụy trang quay lén

Camera ghi âm – Các loại camera quan sát có ghi âm

Để giúp các bạn đáp ứng nhu cầu khi tìm kiếm sản phẩm, ST Camera xin giới thiệu đến các bạn những loại sản phẩm camera quan sát ghi âm cả dòng IP và Analog.

Facebook: https://www.facebook.com/stcameras

Click vào sản phẩm và tham khảo.

Camera ghi âm được không?

Camera ghi âm được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên các công cụ mạng. ST Camera xin giải đáp giúp bạn. camera có ghi âm được không Trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì camera không thể ghi âm lại được hoặc ghi âm nghe không rỏ tiếng, nhưng hiện nay công nghệ đã phát triển vượt bậc thì chuyện đó đã đi vào dĩ vãng. Không những thế còn có thể đàm thoại hai chiều và ứng dụng được rất nhiều vào đời sống như có thể truyền thông điệp từ những người đi làm về với con cái, ông bà khi đi làm xa, trực tiếp quan sát và đưa chỉ thị xuống cho cấp dưới thông qua hệ thống camera, hội họp hai chiều… Camera ghi âm có thể tích hợp vào tất cả loại quan sát thông thường như các loại Analog, hay IP hay có thể được gắn vào camera ngụy trang. Như vậy đối với câu hỏi camera quan sát có ghi âm được không thì câu trả lời là .

Những ưu điểm của camera quan sát có ghi âm

Đặc điểm của camera ghi âm:
 • Đối với loại có trang bị thẻ nhớ SD Micro thì có thể hoạt động không phụ thuộc vào đầu ghi hình camera. Dễ dàng lắp đặt ở nơi mọi nơi miễn trong phạm vi phủ sóng wifi, rất tiện lợi.
 • Ngoài ra nếu muốn được ghi hình lâu hơn, nhiều hơn bạn có thể lựa chọn kết nối với các loại đầu ghi hình NVR, DVR, HVR…
 • Nếu tích hợp tính năng đàm thoại hai chiều có thể cho bạn giao tiếp dễ dàng giữa các phòng ban bộ phận, liên lạc nơi cần đến và họp trực tuyến.
 • Chất lượng hình ảnh sắc nét hoặc có thể hơn các loại camera không có ghi âm.
 • Đa số các loại có trang bị tính năng này đều áp dụng những công nghệ mới nhất nên cho ra hình ảnh chất lượng cực cao từ HD đến UltraHD.
 • Có thể tắt hoặc mở chế độ này.

Những lưu ý khi sử dụng camera quan sát có ghi âm

Khi sử dụng camera có ghi âm người ta thường dùng ở những nơi muốn ghi lại lời thoại trao đổi, hoặc những nơi như văn phòng, phòng họp trực tuyến… Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
camera ghi âm
Cách đặt camera ghi âm hiệu quả.
 • Chỉ phát huy tối đa ở những không gian nhỏ, ít tạp âm hoặc nơi không có âm thanh vọng lại.
 • Hệ thống phải ổn định, đủ mạnh (wifi, mạng internet) mới không bị giật lag.
 • Dễ xâm phạm tính riêng tư của người khác nếu lắp đặt không đúng nơi.
 • Phạm vi ghi âm nhỏ nên cần cân nhắc khi lắp đặt.
 • Không gắn vào những môi trường mưa gió làm hỏng thiết bị linh kiện micro.

Cách nhận biết camera quan sát có ghi âm

Vậy làm sao để biết được cách nhận biết camera có ghi âm? Chúng ta chỉ có thể nhận biết camera có ghi âm khi mic của chúng lộ ra ngoài bởi có hai dòng cho loại này đó là: được tích hợp sẳn bên trong thân và giúp thu âm rỏ trong một phạm vi nhỏ quanh nó, loại khác có mic rời giúp âm thanh trung thực hơn, phạm vi ghi âm rỏ hơn. Như vậy các bạn đã biết camera ghi âm có 2 loại mic đó là mic rờimíc gắn liền trong thân, trong đó mic rời sẽ lộ ra ngoài, do đó chỉ cần để ý bạn sẽ thấy, tuy nhiên, đối với camera có mic gắn liền trong thân thì hầu như bạn không thể phát hiện được. Tuy nhiên, hầu hết các loại camera IP (bao gồm IP cáp mạng và IP wifi) đều được trang bị mic ghi âm. Dấu hiện nhận biết camera IP đó là không có dây dợ kết nối (camera IP wifi) hoặc chỉ có 1 sợi dây cáp mạng được gắn vào thân (camera IP dùng cáp mạng). Còn lại loại camera Analog khá là hiếm. Xem thêm: Camera IP là gì. Hiện các nhà cung cấp camera quan sát tốt nhất như Dahua, HIKVISION, Questek… rất quan tâm phát triển dòng này.

Cách thức hoạt động

Sau khi âm thanh đi vào micro gắn ở thân hoặc micro rời, âm thanh và hình ảnh đồng thời được mã hóa thành tín hiệu, được sơ lọc tạp âm, lưu vào thẻ nhớ hoặc đầu ghi hình tùy theo loại camera. Tuy nhiên, bán kính tốt nhất đến từ nguồn âm là từ 4 đến 5 mét, và cũng tùy theo độ mạnh của tín hiệu đường truyền mà cho ra chất lượng tốt hoặc thậm chí bị rè, giật nếu hệ thống của bạn không đủ tốt.

Làm sao để có thể nhận được tiếng của camera có ghi âm

Sau khi được được camera ghi âm quay lại, hình sẽ hiển thị lên trên loại thiết bị bạn dùng để theo dõi. Nếu dùng các thiết bị điện thoại, tablet, máy tín cá nhân, tivi thì sẽ vừa xem hình vừa nghe tiếng được ngay bởi vì có loa sẵn. Nếu dùng Ti vi, máy vi tính bàn, đầu ghi hình camera hay các thiết bị không thể phát tiếng trực tiếp thì phải cài đặt driver, kết nối cáp với cổng Audio Out của thiết bị đó với loa. Để đặt hàng camera có ghi âm vui lòng liên hệ với công ty chuyên cung cấp ST Camera chuyên lắp đặt camera Nha Trang của chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ hậu mãi và đổi trả chu đáo hợp lý. Email: stcamerant@gmail.com.

3 thoughts on “Các loại camera quan sát có ghi âm, cách nhận biết và sử dụng

 1. Pingback: Gắn mic camera thu âm thế nào cho camera Dahua, HIKVISION, Dahua, Questkek... - ST Camera Nha Trang

 2. Pingback: Cách phát hiện camera quay lén ngụy trang giấu kín - ST Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.