Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại di động là cách khá đơn giản và hiệu quả. Vậy cách thức thực hiện như thế nào? Hãy đọc bài viết sau để biết thêm nhé.

Cách phát hiện thiết bị nghe lén bằng điện thoại

Ngày nay, máy nghe lén được áp dụng công nghệ hiện đại và tinh vi nên rất khó để phát hiện. Bởi vậy, nhiều người sử dụng để thực hiện các mục đích đen tối làm xâm hại đến sự riêng tư hoặc ghi âm các cuộc họp quan trọng… Việc này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống người khác.

Ở những nơi cần đến an ninh nghiêm ngặt người ta có thể sử dụng đến máy phát hiện nghe lén chuyên nghiệp, nhưng với chúng ta thì có thể sử dụng điện thoại vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm lại có thể thực hiện.

Mặc dù khá quan trọng như vậy những không phải người nào cũng biết được cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại. Hãy đọc thật kỹ bài này của ST Camera để trang bị kiến thức này nhé!

Thực hiện cuộc gọi thông thường

Để thực hiện cách này, bạn hãy cầm 2 chiếc điện thoại, thực hiện một cuộc gọi điện thoại thông thường đến chiếc điện thoại bạn đang cầm trên tay và không cần bắt máy, sau đó đưa đi dò tất cả ngõ ngách có nguy cơ cao.

Ở chiếc máy dùng để gọi nếu như vẫn nghe đổ chuông bình thường tức là không có thiết bị nghe lén, còn nếu như có nghe tiếng nhiễu, chuông bị ngắt quãng thì khi vực đó đã bị cài đặt các thiết bị quay lén, nghe lén rồi.

Dù cách này khá dễ dàng, tiện dụng và tiết kiệm tuy nhiên không phải khi nào cũng có thể phát hiện chính xác máy nghe lén bằng điện thoại từ xa, đó là bởi vì các thiết bị chất lượng tốt và ít bộc lộ sóng nhiễu khá khó để phát hiện, ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Do đó bạn có thể thử thêm nhiều cách khác để mang lại hiệu quả cao hơn nhé.

Sử dụng camera điện thoại để phát hiện bằng chế độ chụp ảnh hoặc quay video

Đây là cách thức phát hiện máy nghe trộm bằng điện thoại phổ biến nhất hiện nay bởi thực hiện dễ dạng nhưng có hiệu quả khá cao và chính xác, bạn chỉ cần bật chế độ chụp ảnh hoặc quay video lên là đã thực hiện được.

Sau đó bạn hãy tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại dò quanh phòng khắp các ngóc ngách, nếu có thiết bị nghe lén thì sẽ thấy chấm đỏ nhấp nháy hoặc sáng liên tục. Ta kiểm tra để ở khu vực đó để chắc chắn nhé.

Bạn cũng có thể dùng đèn flash của điện thoại để nháy liên tục vào những góc nghi ngờ, nếu thấy ánh sáng lóe lên thì nơi đó có khả năng rất cao.

Dùng remote Tivi

Cách phát hiện thiết bị, máy nghe lén bằng remote điện thoại

Dùng remote Tivi nhấn liệt bất kỳ phím nào rồi đưa vào những góc nghi ngờ, nếu phát hiện chiếc đèn led ở trước remote sáng nhấp nháy liên tục hoặc sáng rực lên thì khả năng cao ở đó có thiết bị nghe lén.

Dùng máy dò thiết bị camera quay lén, nghe lén

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng cách chuyên nghiệp nhất đó là dùng máy dò thiết bị nghe lén chuyên dụng.

Cách phát hiện thiết bị, máy nghe lén bằng máy dò

Được thiết kế đặc biệt với những nguyên lý khoa học nhằm tăng độ nhạy và độ chính xác tuyệt đối nên cách này rất hiệu quả. Nhờ có thiết kế cực kỳ gọn nhẹ, tính năng phát hiện mạnh mẽ nên bạn có thể mang theo để sử dụng ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào, bởi vậy đây là một cách mà bạn có thể dùng để phát hiện máy nghe lén ngoài các sử dụng điện thoại.

Như vậy trên đây là một số cách phát hiện thiết bị nghe lén bằng điện thoại và các thiết bị khác, rất mong bạn sẽ sử dụng hiệu quả nhằm chống lại các hành động nghe lén, quay trộm nhằm bảo vệ chính bản thân mình nhé.

Liên hệ chúng tôi: https://stcamera.net/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Call Now Button
Chat ngay